Hướng dẫn cách kiểm tra iphone cũ đã bị thay linh kiện hay chưa?

Có rất nhiều cách test để mua cho mình một chiếc iPhone cũ ưng ý, có thể kiểm tra ngoại hình, chân ốc, jack cắm, áp kế số,…song dù kiểm tra kiểu gì thì bạn cũng nên dùng phần mềm iTools hoặc 3UTools để kiểm tra iPhone cũ đã bị thay linh kiện hay chưa.

Từ dòng iPhone 7  trở nên đã có khả năng chống nước, cũng có phần mềm Áp kế số test kiểm tra áp suất xem đã bị bóc máy hay chưa (vì máy đã bóc sẽ bị hở mất áp suất) song cách này chỉ mang tính tương đối, vì giờ ra ngoài cửa hàng mất vài chục nghìn là họ có thể hút chân không tạo áp suất như mới. Dù sao bạn vẫn cần biết máy đã bị thay linh kiện gì chưa vì máy cũ nhất là các dòng iPhone 6s plus cũ trở về trước ra mắt đã lâu, thường pin sẽ bị thay. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra iphone cũ đã bị thay linh kiện hay chưa với iTools

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải công cụ iTools mới nhất TẠI ĐÂY

Bước 2: Cài đặt và mở phần mềm iTools lên. (trước đó nếu bạn đã cài đặt Itunes thì OK còn chưa cài thì trong khi cài iTools nó sẽ yêu cầu cài thêm các driver để kết nối iPhone với máy tính).

Bước 3: Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp sạc.

Lưu ý: Nếu phần mềm không nhận iPhone, bạn hãy mở khóa màn hình iPhone và chọn vào “Trust” – tức “Tin cậy” nếu hiện bảng thông cáo. Còn không ứng dụng sẽ hiện bảng thông báo trên máy tính để bạn cập nhật driver tương thích nhận dạng được iPhone.

Giao diện iTools khi kết nối thành công với iPhone

Kiem-tra-iPhone-cu-da-sua-chua-thay-linh-kien-hay-chua-1
Ở đây bạn chọn Device Verification (Xác minh thiết bị)

Bước 4: Click tab Device Verification (Xác minh thiết bị) phần mềm sẽ liệt kê thông tin linh kiện iPhone của bạn. Nếu tất cả điều hiển thị “Normal” (Bình thường) thì tất cả linh kiện đều tốt và chưa bị thay thế.

Kiem-tra-iPhone-cu-da-sua-chua-thay-linh-kien-hay-chua-2

Còn nếu có linh kiện nào hiển thị trạng thái “Abnormal” (Khác thường) thì khả năng linh kiện đó đã bị sửa chữa hoặc thay thế.

Hướng dẫn cách kiểm tra iphone cũ đã bị thay linh kiện hay chưa? 1Kiem-tra-iPhone-cu-da-sua-chua-thay-linh-kien-hay-chua-3

Giao diện iTools tiếng Việt

Kiem-tra-iPhone-cu-da-sua-chua-thay-linh-kien-hay-chua-4

Ngoài ra, tương tự cách kiểm tra iphone cũ đã bị thay linh kiện hay chưa với iTools thì bạn cũng có thể cài đặt bằng phần mềm 3utools (cả 2 phần mềm này đều của Trung Quốc), cũng rất hữu ích khi bạn muốn mua cho mình một chiếc iPhone cũ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.