Phần mềm kiểm tra mã MD5 file ghost windows, file game

Khi tải bất kỳ phần mềm hay game nào trên mạng về bạn cũng nên kiểm tra mã MD5 xem có khớp với mã MD5 của file được chia sẻ hay không. Vậy check MD5 là gì và check MD5 bằng phần mềm nào, dưới đây mình sẽ chia sẻ những điều này.

Mã MD5 là gì?

MD5 là một thuật toán mã hóa để tạo ra chuỗi ký tự để kiểm tra tính toàn vẹn của file khi tải về từ internet, hoặc copy giữa các thiết bị lưu trữ.

Có rất nhiều lý do khiến file của bạn bị hỏng, và bạn sẽ chẳng thể biết được file đó có bị hỏng hay không cho đến khi bạn cài đặt chúng. Nếu phần mềm còn đỡ, không cài được thì tải bản khác về cài lại, song nếu là file ghost windows đang ghost dở mà hỏng thì sẽ rất mất công làm lại (đặc biệt là ghost từ trong windows không sử dụng đĩa boot). Vậy nên hãy kiểm tra mã MD5 trước khi thực hiện.

Dùng phần mềm nào check mã MD5 của file?

MD5 thường được chia sẻ cùng file download, và cũng có rất nhiều phần mềm kiểm tra mã MD5 như FFSJ, HashCalc, Md5 check utility…Song dưới đây mình sẽ chia sẻ phần mềm MD5 Checker mà mình thích nhất bởi một số ưu điểm sau:

  • Phần mềm rất NHẸ và không cần cài đặt: chỉ 301 kb (vì nó không phải phần mềm đa năng chỉ có chức năng duy nhất là kiểm tra mã MD5 – nhưng như vậy là đủ).
  • Có thể kiểm tra một lúc nhiều file
  • Tốc độ kiểm tra rất nhanh.
  • Hoạt động rất ổn định.

Link download Md5Checker

Link Fshare: http://megaurl.top/4p7owhq

Cách sử dụng MD5Checker

Nhấn nút Add và tìm đến file cần kiểm tra mã MD5.

Download phần mềm kiểm tra MD5 với MD5checker

Đối chiếu với mã MD5 được chia sẻ cùng file download trên mạng:

kiem-tra-ma-md5-file
Chỉ nên tải file có kèm theo mã MD5 và kiểm tra khớp mã trước khi cài đặt phần mềm, game.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách sử dụng phần mềm để check MD5 file. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.